Công nghệ in phun của các máy in nhãn

- Tư vấn tiêu dùng
Công nghệ in phun của các máy in nhãn

Máy in nhãn công nghệ in phun là máy in đẩy cho các giọt mực nhỏ trực tiếp chảy qua các lỗ kim và tiến hành in lên giấy. Công nghệ in phun mực này đã xuất hiện từ những năm 1980 nhưng chỉ tới năm 1990, khi mà giá cả giảm xuống thì máy in loại phun mực mới xuất hiện thật rộng rãi trên khắp thị trường.

máy in nhãn - công nghệ mới

Hãng Canon đã tuyên bố họ phát minh ra loại công nghệ này - mà họ đặt tên công nghệ là Bubble jet (công nghệ phun bọt) - vào những năm 1977, khi một nhà nghiên cứu chính của hãng này đã vô tình để một ống loại kim chứa đựng đầy mực chạm vào một mỏ hàn nóng bằng sắt. Khi đó sức nóng đã làm một giọt mực bị đẩy ra khỏi ống qua đầu kim và đó chính là sự khởi đầu của một phương pháp in mới.

Các máy in phun mực có các tiến bộ nhanh chóng trong những năm gần đây, từ loại máy in ba màu là Cyan / Magenta / màu sắc Yellow đã xuất hiện nhiều năm cho tới các máy in bốn màu sắc chất lượng cao ra đời, và gần đây đã xuất hiện thêm máy in phun sử dụng được tới sáu màu mực in. Các loại máy in nhãn cũng được ra đời đa dạng nhiều chủng loại.

Về mặt quy trình hoạt động, công nghệ in phun này cũng thuộc loại không bị tác động va đập như kiểu in laser. Mực đã được phát ra từ các lỗ kim của máy khi chúng được truyền tới các phương tiện khả dĩ khác nhhau và tính năng hoạt động của các máy in phun mực lại rất dễ để hình dung: mực dạng lỏng với các màu sắc khác nhau sẽ được phóng ra mặt giấy để dựng nên các hình ảnh cần in ấn. Một đầu in của máy sẽ quét trên trang giấy theo các đường kẻ ngang, sử dụng bằng một tổ hợp mô tơ để có thể di chuyển từ trái qua phải và có thể ngược lại, trong khi một tổ hợp khác sẽ cuộn giấy theo các bước theo chiều dọc. Một đường ngang hình ảnh sẽ được in ra, rồi khi đó giấy sẽ được kéo lên để chuẩn bị có thể in đường ngang khác. Để đẩy nhanh được tốc độ in, đầu in sẽ không in chỉ một dòng đơn về các điểm ảnh trong mỗi bước in mà là sẽ in một hàng thẳng đứng tập hợp các điểm ảnh tại mỗi thời điểm khác nhau.

máy in hiện đại

Trong các máy in phun loại thường, đầu in sẽ cần khoảng ½ của giây để thực hiệ in một đường thẳng ngang qua mặt trang giấy. Vì loại giấy khổ A4 thì tương đương với khoảng 8,5inch chiều rộng và thường các máy in phun sẽ hoạt động với độ phân giải ở mức thấp nhất là khoảng 300dpi, điều này thực chất có nghĩa là ít nhất có tới 2.475 điểm sẽ ngang qua trang giấy. Do đó, bộ phận đầu in sẽ có khoảng 1/5000 giây để có thể đáp ứng xem một điểm đó có cần in hay không. Trong tương lai trước mắt, khi mà công nghệ sản xuất có bước phát triển hơn cho phép được các đầu in lớn hơn với nhiều lỗ kim sẽ được đốt nóng ở tại một tần số mức cao hơn, cho phép các máy in có thể đạt tới độ phân giải thực từ mức 1200dpi và tốc độ in có thể đạt gần tới tốc độ của các máy in laser màu. Xem chi tiết các máy in nhãn thông thường hiện nay. Thêm sản phẩm hot là máy photocopy fuji xerox


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
1.14442 sec| 2023.578 kb