Tiêu chí chọn giấy in tốt

- Tư vấn tiêu dùng
Tiêu chí chọn giấy in tốt

Máy in chính hãng cộng với giấy in phù hợp tốt sẽ cho ra bản in cực chuẩn. Nhiều loại giấy in làm từ bột cộng với chất phụ gia gây hại cho mắt người mà còn ảnh hưởng đến năng suất của máy photocopy. Làm thế nào để chọn được giấy in hiệu quả và tốt nhất ? cùng sandienmay.vn tìm hiểu nhé.

>> điều bạn cần biết về giấy in

Những tiêu chí chọn giấy tốt

nguyên tắc chọn giấy in

Độ trắng: là dải khuyếch tán phản xạ ánh sáng của giấy đối với tất cả các bước sóng trong dải quang phổ khả kiến, là thuật ngữ về ngoại quan. Độ sáng (brightness) là hệ số phản xạ của màu xanh lơ nhạt ở bước sóng 457nm.

Sự quảng cáo mập mờ của các hãng làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn giữa độ trắng và độ sáng.Trên thị trường có rất nhiều loại trắng sáng khác nhau, nhưng vẫn ưa chuộn nhiều nhất là trắng ngà Châu Âu, đảm bảo không gây hại cho mắt. Còn ở châu á màu ưa chuộn nhất là trắng xanh. Ngoài ra còn có các yếu tố khác: độ mịn, độ ẩm..

Làm cách nào mua giấy hiệu quả, hạn chế chi phí.

Nguyên tắc chọn giấy in

Tùy vào nhu cầu in ấn mà ta chọn lựa giấy in cho phù hợp, giấy in phổ biến nhất hiện nay là giấy in 2 mặt, nên chọn mua giấy chính hãng tuy đắt tiền nhưng không gây hại cho máy photocopy nhưng những giấy in rẻ tiền.

Chọn giấy theo khổ giấy

Tìm đúng khổ giấy. Khổ chuẩn sẽ tạo điệu kiện sắp xếp các bản in về sau. Nếu khổ giấy của bạn không thuộc chuẩn nào thì ta chọn giấy cuộn để tự tạo riêng. Hướng giấy: Đúng ra là hướng nội dung mà ta muốn in ra vì thường giấy đặt vào máy chỉ theo một chiều đứng mà thôi

Tràn lề trên giấy cuộn

 Sử dụng giấy cuộn cho việc in nhiều là giải pháp tối ưu hóa nhất, trên thực tế ta chỉ việc quan tâm đến việc tràn lề. Đặt các bản in cách xa một tý và quá trình cát sẽ dễ dàng hơn, đối với máy in 2 cạnh liền kế thì chỉ cần vết cắt nhanh gọn. Ta có thể tận dụng mẫu giấy thừa bằng cách định nghĩa khổ giấy riêng.

In trên giấy cuộn

Đây là cách hữu hiệu khi dùng các máy in tự cắt giấy. Có thể dùng chế độ in này với các băng giấy hiệu quả tương tự.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn đúng loại giấy in, và cách in cho phù hợp với văn bản của mình. Sandienmay.vn chuyên bán máy photocopy, phân phối chính hãng, sửa chữa và cho thuê máy photocopy sharp, may photocopy ricoh gia re, máy photocopy canon, máy photocopy xerox, máy photocopy fuji xerox. 


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.08808 sec| 2015.383 kb