Tác hại của máy photocopy đối với sức khẻo

- Tư vấn tiêu dùng
Tác hại của máy photocopy đối với sức khẻo
Sức khỏe là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng máy photocopy

Gần đây có rất nhiều người sử dụng máy photocopy rất hoang mang” tiếp xúc với may photocopy thường xuyên dễ gây ung thư do nhiễm độc khí từ máy”. Để đưa thông tin chính xác tới mọi người chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Máy photocopy

Phòng ngừa tác hại từ máy photocopy là tiêu chí hàng đầu

Máy photocopy được sử dụng dựa trên nguyên lý: lợi dụng điện xung áp cực cao để phóng điện , lợi dụng ánh sáng tác dụng hình thành phần in kín để chụp tài liệu. Khi sử dụng máy , đèn thạch tín cao thế hoặc tia lửa điện ( có chứa một lượng lớn tia tử ngoại ) có tác dụng biến đổi oxy trong khí trời thành ozone.

Cơ thể rất nhạy cảm với ozone nên khi tiếp xuc với nồng độ khí ozone 10mg/m3 trở lên, nếu không có biện pháp bảo vệ sẽ dễ dàng bị nhiễm độc tính.Sử dụng dụng máy photocopy trong một thời gian dài dễ bệnh cái bệnh:  ho, chóng mặt, giảm thị lực mắt....

Mực của máy photocopy cũng có tác hại không hề nhỏ. Chẳng hạn như mực bột nguyên liệu chủ  yếu là than đen đặc biệt, khi vào cơ thể sẽ thay đổi nhiễm sắc thể tế bào, mà còn có thể gây ung thư. Mực nước được làm từ oxi cacbon dễ bốc hơi trong điều kiện môi trường thông gió, bụi than đen bám vào tăng nguy cơ gây bệnh cho cơ thể.

>>Bảo vệ đôi mắt của bạn

Nghề in máy photocopy đã và đang nuôi sống rất nhiều người, nghề nào cũng vậy cũng có nguy hiểm và ảnh tới sức khẻo, yêu cầu đặt ra của chúng tôi ở đây hãy phòng bệnh là trên hết, đeo khẩu trang khi in máy photocopy để hạn chế hít phải lượng khí độc, tránh nhìn vào ánh sáng phát ra từ máy, nên mở cửa sổ thông thoáng, thường xuyên vệ sinh. Đứng máy trong khoảng thời gian lâu thì nên nghỉ ngơi 10 đến 15 phút, chọn loại mực in ít độc hại ở những cơ sở uy tín.

Tags: May photocopy ricoh gia re


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.63683 sec| 2004.078 kb