Một số lỗi nhỏ thường gặp của máy in hóa đơn

- Tư vấn tiêu dùng
Một số lỗi nhỏ thường gặp của máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn hiện nay là loại máy in đắc lực phục vụ cho hoạt động bán lẻ của các nhà hàng, khách sạn, phòng vé và siêu thị. Loại máy in này được sử dụng rất phổ biến. Lý do có sự phổ biến đó là do thiết bị này hoạt động một cách rất bền bỉ và tiết kiệm, đảm bảo được các nhu cầu về việc in ấn, có chi phí thấp, ít khi xảy ra lỗi.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, thiết bị này có thể gặp những sự cố nhỏ. Với những lỗi thông thường, bạn có thể tự khắc phục hoặc chấp nhận để tiếp tục hoạt động bình thường. Nhưng đối với những lỗi nặng, bạn vẫn cần phải mang thiết bị đi sửa chữa thì mới có thể tiếp tục hoạt động.

máy in hóa đơn

Đây là một số sự cố thường gặp và cách tự khắc phục chúng. Đầu tiên là sự cố khiến máy không hoạt động. Khi bật máy lên mà máy không hoạt động, bạn cần kiểm tra vị trí dây điện đã cắm vào máy và nguồn điện chưa, ổ cắm có hoạt động bình thường không. Sau đó kiểm tra đèn tín hiệu trên máy có báo sáng hoặc bị tắt do ngắt điện. Sau đó, bạn cần kiểm tra máy chủ đã khởi động chưa? Tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra lại hệ thống dây mạng. Nếu dây mạng bị tuột, đứt hay bị rút khỏi switch và hệ thống máy, máy in vẫn sẽ bật lên và đèn báo sáng vẫn có, nhưng sẽ không thể hoạt động được. Ngoài ra còn một lí do nữa khiến máy in không hoạt động được là mất kết nối mạng, lỗi mạng.

Tiếp theo là sự cố máy in hóa đơn không in được. Khi máy không in được, ta cần kiểm tra máy in xem máy đã được mở chưa, kiểm tra xem trong máy in còn giấy in hay không và kiểm tra dây cable từ máy in có bị tuột ra không. Sau đó cần kiểm tra đèn Error trên máy in. Nếu đèn báo đỏ thì cần kiểm tra lại đã có giấy chưa. Cuối cùng là kiểm tra lại xem dây mạng nối vào máy in có bị rời ra không.

máy in hóa đơn - thế hệ mới

Sự cố thường gặp tiếp theo là khi in giấy in không ra mực (in hóa đơn ra giấy trắng). Khi gặp trường hợp này, ta cần kiểm tra xem máy còn mực in hay không (đối với những dòng máy in vẫn dùng mực in) và kiểm tra xem giấy in đã được đặt đúng chiều chưa.Khi máy in không in được, bạn nên kiểm tra xem driver đã đúng với máy in chưa. Đôi khi do nhầm lẫn ta có thể cài sang driver của máy in khác (chọn nhầm máy in khác).

Trên đây là một số sự cố hay gặp. Nếu đã khắc phục các sự cố trên mà máy in vẫn không hoạt động, xin vui lòng liên hệ với cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng máy in hóa đơn và máy in mã vạch uy tín.


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.05158 sec| 2015.922 kb