Lưu ý khi mua máy photocopy không nên bỏ qua

- Tư vấn tiêu dùng
Lưu ý khi mua máy photocopy không nên bỏ qua

 

Muốn có được sản phẩm mua chất lượng phải tìm hiểu cặn kẽ mọi thứ, máy photocopy cũng vậy nó là một dòng sản phẩm đắt tiền, không thể nắm một cục tiền mà mua một chiếc máy kém chất lượng. Dưới đây là những điều cần cân nhắc khi mua máy.

>>Toshiba lý do bạn chọn chúng tôi

Tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua

Chọn mua máy photocopy

Thu thập thông tin trên mạng, sách báo, internet và thông qua người mua trước để có thêm kinh nghiệm mua máy.

Xác định công suất máy photocopy

Cần phải tính toán nhu cầu sao in hằng tháng, nếu nhiều bạn cần lựa chọn một chiếc máy có tốc độ cao, nếu ít và phải phải lựa chọn chiếc máy ở mức độ trung bình với nhu cầu sử dụng.

Xác định loại máy photocopy

Các máy photocopy của các hãng trên thị trường hiện có rất nhiều , thường được chi làm hai loại đã qua sử dụng và chưa qua sử dụng.

Xác định chức năng kèm theo máy

Máy photocopy hiện nay một số loại máy đời cũ thông thể nâng cấp thêm chức năng, quý khách nên lựa chọn ngay từ đầu nếu công việc in ấn nhiều thì những bộ phân nâng cấp chức năng cực kỳ hữu ích.

Các chức năng của máy photocopy mà bạn cần cần nhắc để chọn lựa khi mua:

Chọn mua máy photocopy

Bộ đảo 2 mặt bản sao (duplex): cho ra bản sao hoặc bản in 2 mặt.

Bộ nạp bản gốc (ADF): máy sẽ tự động nạp bộ tài liệu của bạn vào máy và cho ra nhiều bộ bản sao chỉ bằng 1 nút nhấn.

Chức năng in (Printer): nên mua nếu có nhu cầu in nhiều hoặc in khổ A3, vì chi phí mực photocopy rẻ hơn rất nhiều so với mực in, và máy in khổ A3 cũng đắt không kém gì máy photocopy.

Chức năng scan: nên chọn nếu có nhu cầu scan số lượng lớn tài liệu để lưu trữ vào máy tính.

Hãng càng nổi tiếng thì giá máy càng cao, có thể sắp các Hãng Photocopy như sau: May Photocopy Ricoh Chinh Hang Giá Rẻ, Canon, Máy Photo Toshiba, Fuji Xerox, Konica Minolta, Gastetner, Kyocera, Sharp…

So sánh giá cả và công năng máy

Giá của một chiếc máy photocpy nhập khẩu giao động khoảng 1000 USD có tích hợp đầy đủ các phụ kiện đi kèm: động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao, tích hợp thêm các chức năng in, scan...Bản chụp nét, khuyến cáo nên in thử một bản để có thể đánh giá được.

Khả năng dùng qua mạng

Chọn mua máy photocopy

Phải chắc chắn rằng máy photocopy có tính năng kết nối sử dụng mạng, mua một máy nhiều chức năng mà không kết nối được mạng cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình in ấn.

Tiết kiệm hơn

Sai lầm chính là khi nghĩ một chiếc máy photocopy đa chức năng sẽ tốt hơn về mọi thứ, do có thể thực hiện cùng lúc nhiều chức năng, cái này tùy thuộc sản phẩm không phải máy photocopy nào cũng làm được tất cả.

Hiệu quả và ổn định

Bạn có thể biết được hiệu suất và tính ổn định của loại máy định mua bằng cách thực hiên một xem xét nhỏ về điều mà những người từng sử dụng nói về nó. Thật là thất vọng nếu bạn hấp tấp mua một chiếc máy mà bạn nghĩ rằng nó là loại tốt nhất để rồi cuối cùng nhận ra nó có quá nhiều khuyết điểm.

Chế độ bảo hành và dịch phụ hậu mãi

Cố gắng tìm hiểu chế độ bảo hành và hậu mãi của bên bán, lúc bán thì nói rất nhiều với những lời mời hấp dẫn, những khi mua về máy gặp lỗi lại tỏ thái độ khó chịu.

Nếu trong quá trình sử dụng mà phát sinh lỗi bạn cần phải liên hệ với bên bán để người ta sữa chữa cho bạn, bạn cũng cần hiểu nhiều thông tin sử dụng và các lỗi phát sinh của máy photocopy để có thể khắc phục sự cố nhanh chóng mà không cần phải gọi tới thợ sữa chữa.


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.04951 sec| 2035.781 kb