4 linh kiện bạn nên thay thế nếu muốn maý photocopy bền với thời gian

- Tư vấn tiêu dùng
4 linh kiện bạn nên thay thế nếu muốn maý photocopy bền với thời gian

Ngày nay, máy photocopy được phát triển rộng rãi trong thị trường và các lĩnh vực khác nhau từ văn phòng đến dịch vụ. Với các thương hiệu và các dòng máy nổi tiếng như may photocopy toshiba 855, 720, 810, 850… và không thể không nhắc đến các dòng máy của thương hiệu ricoh như may photocopy ricoh mp8000, 7500, 1060… Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền cao thì bạn cần có kế hoạch bảo dưỡng và thay thể một số thiết bị cần thiết. Sau đây là một số thiết bị bạn cần thay thế khi sử dụng được lâu dài.

1.Trống (drum)

Là bộ phận quan trọng của máy photocopy, có nhiệm vụ chuyển đôi hình ảnh.

Cấu tạo:

- Lõi trống : bằng kim loại phi từ tính (chủ yếu bằng nhôm)
hình trụ tròn, rỗng.
- Mặt trống : bề mặt trống được phủ lớp quang dẫn.
Chất quang dẫn là một hợp chất đặc biệt có hai tính chất.
+ Nhiễm điện : dễ nhiệm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối.
+ Cảm quang : sẽ bị mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và ngược lại.

Thông thường có 2 loaị trống là trống từ và trống OPC. Do Trống đảm nhận vai trò chuyển đổi hình ảnh nên chúng ta cần bảo quản và bảo dưỡng trống thường xuyên tránh làm trống bị xước. Chỉ cần một vệt xước nhỏ đơn giản trên bề mặt trống cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bản in. Tốt nhất bạn nên bảo dưỡng theo định kì của nhà sản xuất, để đảm bảo trống luôn không hư hỏng gì.

2.Hộp Mực (cartridge mực)/mực

Mực là một thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn sử dụng máy photo. Việc sử dụng mực chính hãng sẽ giúp máy vận hành tốt hơn, đảm bảo tuôỉ thọ và chất lượng photo cũng đảm bảo. Do tầm quan trọng của mực nên khi thay thế bạn nên chọn mua mực chính hãng đặc biệt chọn các nhà kinh doanh uy tín đêr mua tránh tình trạng bị lưà đảo.

-> xem thêm: Thay mực đúng cách cho máy photocopy

3.Hộp từ / Bột Từ

Là bộ phận đảm bảo việc mang các hạt mực tới trống để tiếp tục quá trình photo. Sau thời gian hoạt động bộ phạn này có thể sẽ bị giảm chất lượng vì thế số lượng hạt mực mang được tới trống trong một lần của các hạt từ sẽ giảm làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng bản in. Khi đó máy sẽ cần thay thế từ mới.

4. Lô sấy và Lô ép:

Là một trục tròn, có màu đen thường được làm  bằng kim loại có tính dẫn nhiệt tốt (thường làm bằng hợp kim nhôm) có nhiệm vụ sinh nhiệt để làm mực nóng chảy.
 Bao gồm : đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt. Đèn nhiệt sinh ra nhiệt để lô sấy toả nhiệt ra bề mặt lô sấy.

Lô ép là một trục tròn bằng vật liệu đàn hồi (thường làm bằng cao su) có nhiệm vụ ép dính mực sau khi đã nóng chảy lên trên bề mặt giấy. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy

Hai lô quay ngược chiều nhau, lô sấy làm mực nóng chảy còn lô ép sẽ có nhiệm vụ là ép dính mực vào giấy.

Tuy là 2 bộ phận đảm nhiệm chức năng ngược nhau, song nếu một bộ phận hỏng thì sẽ ảnh hưởng đến bộ phận còn laị. Trên thực tế, bộ phận này sẽ bị mòn theo thời gian. Khi đó bạn cần thay mới để đảm bảo máy photo hoạt động bình thường.

=>Ngoài ra, đến với cửa hàng bạn sẽ được tham khảo qua bảng giá một số bảng giá may photocopy ricoh 855, 720…. Hãy đến với chúng tôi để có mức giá tốt nhất nào..!


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.05045 sec| 2031.883 kb