10 điều bạn cần quan tâm để sử dụng máy photo tốt hơn

- Tư vấn tiêu dùng
10 điều bạn cần quan tâm để sử dụng máy photo tốt hơn

Máy photocopy hiện tại đang là một công cụ giúp ích rất nhiều trong công việc trong văn phòng bạn. Tuy nhiên ở bất cứ loại máy nào từ may photocopy toshiba chính hãng, đến máy photocopy ricoh đến các thương hiệu khác điêù gặp phải các lỗi khi sử dụng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ đến bạn một số mẹo để máy hoạt động tốt hơn.

1 Giữ giấy không bị ẩm:

Độ ẩm ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của giâý khiến dẫy dễ mềm mất đi độ cứng vốn có của giấy. Khi photo dễ xãy ra hiện tượng kẹt giấy. Vì thế, bạn cần giữ giấy thật tốt tránh những nơi có độ ẩm cao, cách tốt nhất bạn nên để giấy trong hộp kín.

2 Đối với trường hợp khi photo không hết giấy, giấy vẫn còn trong maý photocopy thì bạn nên kiểm tra lại giấy trước khi tiếp tục sử dụng. 

Khi nạp giấy để photocopy nên để giấy thẳng tránh trường hợp bẻ cong giấy hay xe cạnh… sẽ gây khó khăn khi đưa giấy vào máy.

4 Xử lý kẹt giấy

Đối với những trường hợp kẹt giấy thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra để tránh tình trạng kẹt giấy tiếp tục tái diễn.

Một số nguyên nhân cũng như cách kiểm tra khi máy bị kẹt giấy:

  •  Không lấy ra khỏi khay, kéo khay giấy khi máy đang photo, in
  •  Không để giấy quá nhiều vào khay. Nên cho giấy dưới mốc đánh dấu bên trong, trên thành khay giấy.
  •  Uốn làm cho giấy phẳng, ngay ngắn trước khi cho giấy vào khay.
  •  Điều chỉnh thành căn giấy trong khay và chắc chắn rằng đúng khổ giấy, đúng khay.
  •  Không dùng giấy nhàu nát, ẩm, đã bị quoăn
  •  Sử dụng giấy đúng định lượng nhà sản xuất quy định.
  •  Kiểm tra xem có vật lạ gì rơi vào đường truyền của giấy hay không như: Tăm, giấy vụn, ghim…
  •  Kiểm tra hệ thống bánh răng xem có cái nào bị rơi vỡ không.
  •  Không trộn lẫn các loại giấy khác nhau trong khay giấy.
  •  Kiểm tra xem cò có bị mòn không.

Nếu những cách trên vẫn không hết kẹt giấy thì có thể máy bạn đã bị hỏng. bạn cần liên hệ với các chuyên gia để có cách khắc phục giải quyết đúng.

5 Để có những bản in chất lượng cũng như hạn chế lỗi xảy ra cho máy photocopy bạn nên sử dụng các loại giấy có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt sẽ hạn chế được việc hư hỏng không mong muốn.

6 Mực in cũng là một vấn đề bạn không nên bỏ qua. Sử dụng loại mực chất lượng giúp các bản in của bạn rỏ nét hơn và chất lượng hơn.

Để tránh trường hợp lãng phí khi không sử dụng tốt nhất bạn nên để máy photo ở chế độ tiết kiệm khi không sử dụng.

Khi photo hết mực là việc xảy ra thường xuyên khiến công việc bị gioán đoạn. Tốt nhất bạn nên đặt mua một lần nhiều hộp mựa để dự phòng.

Những vết đen hay xuất hiện trên các bản in nguyên nhân là do những mảnh giấy vụn khi bạn lấy kẹp giấy bị rơi ra. Vì thế bạn nên kiểm tra giấy kĩ trước khi cho vào máy photo

 

10 Chọn các loại máy hợp lý cũng như tùy chỉnh các thông số phù hợp là một trong nhưng cách giúp máy photo bạn bền hơn cũng thời gian.

-> Chọn mua máy photocopy như thế nào là hiệu quả

Ngoài ra, khi đến với cửa hàng chúng tôi bạn sẽ có nhiêù sự lựa chọn từ may photocopy ricoh chinh hang đến những maý photocopy giá re và một số sản phẩm khác cho bạn lựa chọn.

 


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.45791 sec| 2026.391 kb