Những điều lưu ý khi sử dụng các loại máy in

- Tư vấn tiêu dùng
Những điều lưu ý khi sử dụng các loại máy in
Sử dụng máy in nhãn cần chú ý những điều gì..?

Công việc in ấn nhãn xem ra không khó nhưng thật ra khi bạn đã biết cách duy trì được tình trạng tốt nhất cho chiếc máy in, đặc biệt là các máy in nhãn của mình để nó có thể làm việc lâu dài hơn; có lẽ vấn đề thường gặp nhất chính là nằm ở phần mực in và ở các phụ kiện bên trong cổ máy in.

máy in nhãn

máy in nhãn

Nếu bạn đang sử dụng máy in để in một số lượng lớn các tài liệu, tốt nhất thì bạn nên chia ra thành nhiều đợt nhỏ không nên thực hiện hết ngay một lần. Cách làm này sẽ giúp cho các phụ kiện của máy in không bị nóng quá mức quy định gây hư hỏng. Đầu kim của các máy in kim có thể sẽ bị cong vẹo do nhiệt, hay mực của máy in phun có thể hiện tượng kết dính ở đầu phun, cấu tạo thanh cuốn của máy in laser thường cũng có thể làm cong gây kẹt giấy ở trong máy in…

Để tránh được tình trạng hết mực đột xuất thì bạn hãy để ý trong quá trình in nếu thấy hiện tượng có xuất hiện một vệt mờ cố định dọc hướng từ trên xuống dưới trang in thì rất có thể mực in sắp hết. Đối với các máy in nhãn bạn cũng cần lưu ý lượng mực khi in. Bạn có thể kiểm tra lượng mực máy in bằng cách lôi hộp mực của máy in laser ra và lắc theo chiều ngang rồi bạn lắp vào lại, nếu có thể in được bình thường thì điều đó chắc chắn. Biện pháp này, ít nhất giúp bạn còn có thể in thêm được 20 đến 50 trang nữa.

máy in mã vạch chất lượng cao

máy in vạch

Loại máy in kim sử dụng loại mực có dạng như một dãy các ruy băng. Nếu một lần nào đó bạn đang tiến hành in thì mực hết đột xuất, lúc đó bạn có thể sử dụng thêm một mẹo nhỏ đó là hãy xoay dãy ruy băng đến đoạn vẫn còn mực để in tiếp. Tuy nhiên thực chất đây chỉ là một biện pháp cứu nguy tạm thời khi bạn chưa có mực mới. Vì thường đối với đa phần các máy in, kể cả máy in nhãn, khi hết mực, hầu hết người ta thường đem bơm thêm mực hoặc đi nhuộm lại ruy băng. Điều này sẽ giúp ta tiết kiệm thêm được một khoảng chi phí nhưng lưu ý bạn không nên bơm mực quá nhiều lần. Trong quá trình thực hiện bơm thêm mực, bạn có thể sử dụng bao tay vì loại mực in dính vào thì rất khó rửa đồng thời bạn càng phải tránh để văng vào mắt vì loại mực in có thể gây hại cho đôi mắt bạn. Tuy nhiên, hiện có một số loại hộp mực cho máy in đã có tính năng đếm số lần đã sử dụng. Bởi vậy dù bạn đã bơm đầy mực vẫn không thể in được. Nếu bạn đã lỡ bơm mực vào thì tốt nhất bạn ra cửa hàng vi tính và mua thêm bộ công cụ dùng để reset lại bộ đếm, khi đó bạn mới có thể in tiếp được. Cùng với máy in nhãn cón có loại máy in khá phổ biến mà bạn cần biết đến, đó là máy in mã vạch.


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.05449 sec| 2020.398 kb