Nguy cơ rò rỉ dữ liệu máy photocopy

- Tư vấn tiêu dùng
Nguy cơ rò rỉ dữ liệu máy photocopy
Đối với máy photocopy vấn đề bảo mật luôn được đề cao nhất

May photocopy đã trở thành một phương tiện in ấn hết sức tiện lợi trong cuộc sống, ngoài chức năng in ấn chúng là phương tiện truyền và tải dữ liệu cực kỳ nhanh, góp phần tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Việc ít ai để ý đến bảo mật của máy photocopy, nên nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu ngày càng nhiều.

Rò rỉ dữ liệu máy photocopy

Phải luôn đề phòng hacker tấn công thông tin

>> tầm quan trọng của máy photocopy

Mới đây, các nhà cung cấp đình đám như Canon, Ricoh hay Toshiba đều đã đưa ra những cảnh báo cho người sử dụng về mức độ rò rỉ thông tin đến chóng mặt khi những chiếc máy photocopy được kết nối mạng ra đời. 

Các hãng sản xuất máy photocopy nói trên cho biết các tài liệu lưu trữ trong máy photocopy, có thể dễ dàng bị bên thứ ba truy cập thông qua Internet nếu không thiết lập tài khoản và password của người sử dụng.

 Mục tiêu hướng đến của chúng là thông tin cá nhân, tài liệu mật, tài khoản ngân hàng...Đối với những doanh nghiệp, cơ quan chính phủ việc rò rỉ thông chẳng khác nào gây ảnh hưởng tiêu cực , gây tổn thất cực kỳ to lớn về mặt kinh tế và chính trị.

Về lâu về dài, hậu quả khó lường trước đối với việc sử dụng các má tính chứa đựng thông tin, nếu những thông tin này cùng lúc tung lên mạng thì sẽ là một cuộc khủng hoảng thật sự. Cũng không vì thế mà ta cách ly hoàn toàn với máy có kết nối mạng. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi sử dụng máy photocopy, nên cài đặt các phần mềm an ninh mạng theo sự chỉ dẫn của các công ty, cơ quan.

Tags: May photocopy ricoh chinh hang gia re


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.36037 sec| 2002.266 kb