Máy photocopy không hoạt động nên làm gì ?

- Tư vấn tiêu dùng
Máy photocopy không hoạt động nên làm gì ?

Khi nhấn lệnh Print để in văn bản mà máy photocopy không hoạt động đây là hiện tượng hết xuất bình thường, đa số dân văn phòng hay gặp phải hiện tiên này

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này, thông thường nhất là những nguyên nhân sau và cách khắc phục.

>>Một số lỗi ở máy photocopy toshiba

Đèn máy photocopy không sáng

Đèn Power trên máy in giúp người dùng biết được nguồn điện đã được nạp vào máy photocopy hay chưa. Do vậy, khi thấy đèn không sáng thì bạn đừng vội lo, vì rất có thể đầu dây nguồn nối với nguồn điện hoặc nối với máy chưa “ăn”.

Nếu đã chắc chắn hai đầu nối đã chặt, bạn nên thay một dây nguồn mới để thử, còn nếu trường hợp hư dây nguồn luôn ta có thể mua một dây nguồn tương ứng hoặc nhờ trung tâm thay giúp.

Đèn máy in sáng, nhưng không hoạt động khi nhấn Print

Phần mềm:
Trong trường hợp, máy photocopy vẫn không thể kết nối để in ra thì bạn nên cài đặt driver mới nhất, phù hợp với phiên bản Windows, sau khi cài driver cho máy photocopy thì bạn cần chọn lại máy photocopy mặc định như sau: Vào Start > chọn Devices and Printers. Trong danh sách các máy photocopy hiện ra, bạn nhấn phải chuột vào tên của máy photocopy mình đang gắn vào máy và cần dùng, rồi chọn set as default printer.

Phần cứng:
Sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Việc đứt sợi đồng này rất dễ xảy ra khi bạn gỡ bình mực ra thay, đặc biệt là bình mực phải dùng các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực.

Cách khắc phục: Bạn có thể bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa. Đặc biệt, cũng có thể xảy ra trường hợp dây cáp nối máy photocopy và máy chưa thật chặt.

Còn nếu vẫn không thể khắc phục được, bạn nên liên hệ với thợ sửa máy photocopy chuyên nghiệp để được sửa chữa máy photochopy kịp thời.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể làm chủ chiếc máy photocopy của mình ở mọi tình huống và thao tác tốt nhất cả trong hoàn cảnh lúng túng nhất. Cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tags: May photocopy ricoh gia re


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.04881 sec| 2007.672 kb