Làm thế nào để sửa lỗi kẹt giấy của máy photocopy

- Tư vấn tiêu dùng
Làm thế nào để sửa lỗi kẹt giấy của máy photocopy

Một trong những lỗi thường xuyên gặp nhất khi sử dụng máy photocopy là kẹt giấy. Nếu bạn không biết cách khắc phục mà vẫn cứ tiến hành sử dụng thì sẽ làm mất thời gian và lượng giấy in ra.
Do đó, bạn hãy nắm vững các hướng dẫn dưới đây để có thể tự sửa chữa khi cần thiết :

Là một công cụ chuyên dụng hoạt động với tấn suất lớn nên việc bị kẹt giấy khi in thường xuyên xảy ra.Khi máy photocopy của bạn đang hoạt động và chạy bình thường bỗng nhiên giấy bị kẹt và không còn chạy ra tiếp được nữa, thì có những nguyên nhân sau dẫn đến việc này :

                                              Kẹt giấy

Về Chất Lượng Giấy

                                                                 kẹt giấy

Giấy in kém chất lượng, bề mặt không được bằng phẳng, do vậy trong quá trình in ấn các thiết bị bên trong máy in tiếp xúc lên mặt giấy để tiến hành in gặp tình trạng giấy chất lượng kém thì nó sẽ chùn lại tạo nên vết nhăn điểm nào đó trên giấy cộng với tốc độ nhanh khi in, hiện tượng kẹt xảy ra là một điều khó tránh khỏi khi in.

==> Tiêu chí chọn giấy in tốt

Về Cụm Sấy (Lô Sấy)

                                                                

Đây là thiết bị quan trọng nhất của máy in vì nó thực hiện khá nhiều chức năng trong thao tác in ấn. Khi máy in gặp lỗi kẹt giấy thì chức năng này cũng không phải là ngoại lệ.

Để khắc phục bạn có thể thẩm định lại khổ quấy khi vào cụm sấy, vị trí nào trên cụm sấy mà giấy đang vướng mắc và cụm sấy của bạn đang gặp trục trặc kỹ thuật phần cứng bạn có khắc phục trong những trường hợp cụ thể.

Về Cụm Trống

                                                                   

Cụm trống được đặt bên trong cụm sấy được cấu tạo từ màng mỏng có nhiệm vụ nhận mục rồi in ra giấy nên quá trình điều tiết qua lớp màng nên gặp trục trặc thì giấy in kẹt luôn ở ví trí này là điều hoàn toàn có thể diễn ra.

Do vậy hãy lưu ý tới vị trí này khi gặp sự cố kẹt giấy để điều chỉnh và thay thế khi cần.

Cách Làm Khi Máy Photocopy Gặp Sự Cố Kẹt Giấy Đột Ngột

Khi xảy ra chuyện này thì bạn có thể nhận được thông báo cụ thể về kẹt giấy và đèn trên máy in sẽ nháy liên tục để cảnh báo thì bạn hãy:

Đến chỗ thoát giấy in ra rồi dùng tay nắm nhẹ hai cạnh của miếng giấy sau đó kéo nhẹ nó ra khỏi máy in và lắc nhẹ nếu khó kéo giấy cho đế giấy lỏng ra. Tiếp đến bạn hãy thay giấy khác có chất lượng tốt hơn, xóc lại giấy cho đều, kiểm tra xem giấy in có bị cong gập hay không và in thử xem có xảy ra tình trạng này nữa không.

Nếu vẫn không được, bạn kiểm tra lại cụm sấy hoặc cụm trống.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến sự cố khắc phục lỗi kẹt giấy của máy Photocopy mà bạn thường gặp phải. Từ đây bạn có thể áp dụng để khắc phục triệt để tình trạng này diễn ra trong khi thao tác với máy in. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Xử lý máy in không in được văn bảnKhắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng.


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.37726 sec| 2039.688 kb