Khắc phục lỗi mờ chữ ở máy photocopy

- Tư vấn tiêu dùng
Khắc phục lỗi mờ chữ ở máy photocopy

Máy photocopy là công cụ in ấn hết sức tuyệt vời, tốc độ in ấn của chúng cực nhanh diễn ra trong một thời gian ngắn, nếu mà máy photocopy gặp lỗi mờ chữ mà chúng ta không phát hiện vẫn cho in ở tốc độ cao, sẽ dẫn đến hiệu quả công việc không được tốt. Vậy khi máy photocopy gặp lỗi ta cần phải làm gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn để mọi người cách nhận biết khắc phục máy photocopy bị mờ.

 

Mờ chữ ở máy photocopy

Lỗi mờ chữ ở máy photocopy rất phổ biến và có khá nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản nhất:

Hệ thống gương phản xạ bị bẩn

Gương phản xạ có chức năng quét hình ảnh và chữ, khi gương phản xạ bị bẩn chức năng quét bị giảm đáng kể, nên bản in sẽ bị mờ không rõ nét. Tiến hành vệ sinh thường xuyên cho bộ phận này.

Mực không tốt

Lỗi mực in

Một số lý do như sử dụng mực kém chất lượng, thay mực in không dúng cách sẽ khiến bản photocopy bị mờ, không nét. Nên tiến hành sử dụng chất lượng, học cách thay mực cho đúng cách.

Gạt từ mất tính đàn hồi

Máy photocopy hoạt động trong một thời gian lâu nên gạt bị mất tính đàn hồi và chức năng kém, nếu ta kiểm tra mà thấy sự bất thường của gạt ta nên tiến hành thay mới.

Trục từ bị mòn

Trục từ bị mài mòn

Trục bị mòn cũng là nguyên nhân đáng kể gây nên mờ, giải pháp tối ưu ở đây là thay mới hoàn toàn để khắc phục tình trạng bị mờ của máy photocopy.

>> tham khảo thêm một số lỗi ở máy photocopy

Trên đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng máy photocopy bị mờ, bạn phải thường xuyên kiểm tra máy định kỳ để phát hiện lỗi. Nếu lỗi quá khó bạn không thể nào sửa chữa có thể liên hệ với sandienmay.com chúng đã có nhiều năm trong lĩnh vực này, với đội ngũ tay nghề cao hân hạnh được phục vụ mọi người.

Tags: May photocopy toshiba gia re chinh hang


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.19691 sec| 2011.578 kb