Có nên sử dụng máy in nhãn là máy in laser hay không?

- Tư vấn tiêu dùng
Có nên sử dụng máy in nhãn là máy in laser hay không?
máy in nhãn hay máy in laser sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Bạn muốn mua máy in nhãn, in mã vạch nhưng bạn lại không biết gì về dòng sản phẩm này và trên thị trường hiện nay thì cung cấp quá nhiều các sản phẩm nên bạn không biết cách chọn ra máy phù hợp với nhu cầu in nhãn của mình?

Để thuận tiện cho công việc bán hàng bằng các thiết bị hoạt động mã số mã vạch, với các mặt hàng đang không có sẵn mã số, mã vạch hoặc có các mã số mã vạch không tương thích với loại phần mềm bán hàng, chúng ta cần máy in tem nhãn, mã vạch để dán nhãn cho các sản phẩm. Bạn lại không muốn đầu tư quá nhiều, hay quá tốn kém vào các thiết bị bán hàng, chính vì vậy thường bạn sẽ băn khoăn có thể tận dụng máy in laser để in tem nhãn, mã vạch được hay không?

máy in nhãn

máy in nhãn

Máy dùng để in mã vạch, máy in tem nhãn có gì khác biệt so với các máy in khác bán trên thị trường:

Đầu tiên là khác biệt về công nghệ: các máy in mã vạch, tem nhãn là máy in truyền nhiệt . Khi in đầu in sẽ truyền nhiệt thông qua ruy băng làm chảy mực in lên giấy. Công nghệ in truyền nhiệt thì máy in nhãn không những có thể in được lên giấy mà còn in lên các chất liệu khác: giấy nhựa tổng hợp, các giấy nhôm,...Máy này được ứng dụng trong dân dụng và trong ngành công nghiệp. Trong khi đó máy in văn phòng chủ yếu chỉ có thể in trên giấy. Tiếp theo là khác biệt về cấu tạo: các máy in nhãn và máy in mã vạch, tem nhãn được thiết kế chế tạo theo chuẩn công nghiệp, in trên giấy cuộn để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất các loạt hàng hoá trong khi máy in văn phòng thì không có cấu tạo để in trên giấy cuộn. Máy dùng để in mã vạch, in tem nhãn là loại máy định cấu hình bằng Firmware, khó sử dụng hơn so với máy in dân dụng. Các máy in dân dụng có driver điều khiển và các phần mềm để in là sử dụng được trong khi máy in nhãn phải có định cấu hình bằng Firmware mỗi khi cần có sự thay đổi về vật liệu in và mực nhiệt. Nếu không cấu hình thì máy sẽ báo lỗi và không thể in được. Tuy nhiên bạn không cần lo ngại về điều này vì khi mua các máy này thì trách nhiệm của người bán phải hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng Firmware một cách thành thạo.

Với nhu cầu in một khối lượng tem trung bình, dùng cho các cửa hàng, các siêu thị nhỏ, bạn có thể bỏ tiền đầu tư máy in nhãn, mã vạch loại phổ thông với chi phí thường không quá cao vào khoảng 5-6 triệu đồng. Hoặc bạn có thể sử dụng máy in mã vạch công nghiệp khi có nhu cầu in với khối lượng nhiều, tốc độ cao cho quá trình sản xuất và các khu công nghiệp.


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.39685 sec| 2016.32 kb