Sàn điện máy giới thiệu Cách dùng nồi cơm điện làm món bắp rang bơ thơm ngon

- Tư vấn tiêu dùng
Sàn điện máy giới thiệu Cách dùng nồi cơm điện làm món bắp rang bơ thơm ngon
Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà có lẽ cả người lớn và trẻ con đều ưa thích. Tuy nhiên, các loại bắp rang bơ đóng gói và chế biến sẵn có bán ngoài chợ,... thường tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy bạn hãy bớt chút thời gian để tự tay làm món này đãi cả nhà nhé. Kangaroo sẽ bật mí cho các bạn cách dùng nồi cơm điện làm món bắp rang bơ thơm ngon nhé.
Nguyên liệu
 
150g hạt ngô
80 bơ
15ml dầu ăn
30g vani
 
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện
Bước 1: Chuẩn bị nồi cơm điện loại vừa, rửa sạch ruột nồi và để nồi khô ráo, thì khi nấu nồi sẽ giảm bớt thời gian làm nóng nồi hơn.
 
bắp rang bơ
 
Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi rồi để nồi cơm điện ở chế độ cook khoảng 1 phút, sau đó cho bơ vào, đạy vung lại. Khoảng 2 phút mở nắp nồi kiểm tra xem bơ đã tan chưa, nếu chưa thì đạy nắp nồi lại chờ thêm.
 
Bước 3: Khi bơ đã tan hết, chuyển chế độ nồi cơm điện sang chế độ warm, cho ngô vào nồi, đảo đều để ngô ngấm dầu ăn và bơ, sau đó đạy nắp nồi lại, chuyển sang chế độ cook, khoảng 1 phút các bạn mở nồi và đảo ngô thêm lần nữa rồi đạy nắp lại
 
Bước 4: Khi ngô bắt đầu nổ thì các bạn dùng đũa dài đảo đều để ngô được nổ đều tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Lưu ý là khi ngô nổ sẽ bắn ra xung quanh, các bạn nên chuẩn bị 1 cái nắp đạy phụ có đường kính bằng ruột nồi cơm điện, có đục sẵn 1 lỗ ở giữa để có thể cho đũa qua và đạy sẵn sau lượt đảo ngô trước (nhiều loại nồi cơm điện có một chiếc nắp phụ ở trong thì rất tiện lợi, các bạn không phải mất công chuẩn bị nắp đạy khác). Khi tiếng nổ ngưng hẳn thì các bạn cho bắp rang bơ ra khay rộng để nguội là có thể thưởng thức rồi.
 
Cách dùng nồi cơm điện làm món bắp rang bơ
 
Trên đây là món bắp rang bơ bằng nồi cơm điện thơm ngon. Chúc bạn thành công khi thực hiện các món ngon này! nhé.
 

Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.05479 sec| 2022.047 kb