Bộ phận cần thay thế định kỳ của máy photocopy

- Tư vấn tiêu dùng
Bộ phận cần thay thế định kỳ của máy photocopy

Bất cứ thiết bị nào sau một thời gian hoạt động sẽ bị xuống cấp, máy photocopy cũng không phải ngoại lệ, theo định kỳ các linh kiện quan trọng có dấu hiệu suy yếu làm hiệu quả in ấn không còn được cao, nhằm mục đích khắc phục cũng như tăng tuổi thọ của máy photocpy ta nên thay thế các linh kiện đã xuống cấp đó.

1.Hộp Mực (cartridge mực)/mực

Cartridge mực và mực có mối quan hệ mật thiết với nhau, người dùng nên căn cứ vào số bản chụp trên máy để lên kế hoạch hoặc thay catridge. Chất lượng mực ảnh hưởng đến sự sắc nét của bản in và độ hoạt động tru trơn của máy, do đó khi tiến hành thay mực nên sử dụng mực chính hãng ở những cơ sở uy tín vừa đảm bảo bản in chất lượng lại tốt cho sức khẻo

2.Trống (drum)

Thiệt bị máy photocopy

Nhiệm vụ của trống trong may photocopy ricoh doi moi là chuyển đổi hình ảnh , thường có hai loại trống từ và trống OPC. Để đảm bảo vai trò chuyển đổi hình ảnh linh hoạt ta nên tiến hành bảo dưỡng định kỹ, nên thay thế trống định kỳ nếu phát hiện lớp phủ từ và quang dẫn hữu cơ bị mài mòn.

Lưu ý: không bao giờ được cho trống tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay ánh sáng mạnh sẽ làm hỏng trống.

3. Lô sấy và Lô ép

Thiết bị máy photocopy 2

Hai lô quay ngược chiều nhau, lô sấy làm mực nóng chảy còn lô ép sẽ có nhiệm vụ là ép dính mực vào giấy.

Trong thực tế, rất ít khi phải thay thế 2 lô này, tuy nhiên khi hai lô này bị mòn hay cong vênh thì sẽ cần thay thế.

4.Hộp từ / Bột Từ

Thiết bị máy photocopy 3

Nhiệm vụ của bộ phận này là mang các hạt mực đến trống nhờ các điện tích dương trái dấu. Sau một thời gian hoạt động tính từ giảm, số hạt mực mang tới trống sẽ giảm đi một cách rõ rệt , làm cho bản in bị mờ, mực bị rơi nhiều trong máy, khi đó ta tiến hành thay mới hoàn toàn.

>> 4 linh kiện bạn nên thay mới cho máy photocopy 

Một số lỗi cơ bản hoặc cần thay thiết bị chúng ta có thể thực hiện được, nếu trường hợp khó quá hãy liên hệ với thợ sữa chữa, đừng có gắng tại vì chúng ta không có nhiều kinh nghiệm, nếu làm sai cách có thể dẫn đến lỗi nhiều hơn.


Hotline
P 12A08 Tòa nhà Smile building - Nguyễn cảnh Dị - Hoàng mai - Hà Nội: 024 3568 3986 - 024 3568 3959 - 038 616 3333 Mail:sandienmay.vn@gmail.com
 
Hỗ trợ trực tuyến
0.50715 sec| 2014.891 kb